การซื้อขายอัลกอริทึม: วิธีการเลือกทางแก้ไขทางเทคนิค

บ่อยครั้งที่นักเทรดประสบปัญหาในการหาทางแก้ไขที่เหมาะสมสำหรับการซื้อขายแบบอัลกอริทึม ก่อนใช้วิธีนี้เรียนรู้หลักการสำคัญและตัดสินใจว่าจะทำให้คุณพอใจหรือไม่

การซื้อขายอัลกอริทึมคืออะไร?

อัลกอริทึม คือ ชุดของการดำเนินการบางอย่างที่สร้างขึ้นในโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อแก้ปัญหาบางอย่าง มีความซับซ้อนมากกว่า หรือ เหมือนกับเกมคอมพิวเตอร์ แต่มีฟังก์ชันต่างๆมากมายที่ทำตามชุดคำสั่งโดยใช้กลยุทธ์ในตัว

การซื้อขายอัลกอริทึมเป็นวิธีการทำงานในตลาดเงินที่แสดงนัยถึงซอฟต์แวร์พิเศษที่มีชุดคำสั่งสำหรับการซื้อขายโดยไม่ต้องมีส่วนร่วม ซอฟต์แวร์ดังกล่าวช่วยเพิ่มโอกาสและประสิทธิภาพในการซื้อขายของนักเทรด ข้อได้เปรียบหลักของวิธีการซื้อขายดังกล่าว คือ สามารถดำเนินการด้วยความเร็วและประสิทธิภาพที่สมองของมนุษย์ไม่สามารถเข้าถึงได้ คือ เหตุผลว่าทำไมการซื้อขายแบบอัลกอริทึมจึงได้รับความนิยมอย่างมาก

เลือกโซลูชันที่เหมาะสมสำหรับการซื้อขายแบบอัลกอริทึมได้อย่างไร?

เพื่อให้ประสบความสำเร็จผู้ซื้อขายต้องตระหนักและควบคุมอัลกอริทึมการซื้อขายทั้งหมดที่พวกเขาใช้ อย่างไรก็ตามการซื้อขายในตลาดยังคงจำเป็นต้องใช้ความคิดในการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐาน การซื้อขายแบบอัลกอริทึมใน Forex หรือตลาดหุ้นเพิ่มความเสี่ยงในการสูญเสียเงินลงทุนทั้งหมดของคุณอย่างมากนั่นคือเหตุผลที่คุณต้องระมัดระวังในการเลือกซอฟต์แวร์สำหรับการซื้อขายแบบอัลกอริทึม 

# 1 เลือกซอฟต์แวร์ตามจิตวิทยาการซื้อขายของคุณ

นี่เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดก่อนที่จะศึกษาซอฟต์แวร์อัลกอริทึม เช่นเดียวกับวิธีการซื้อขายอื่นๆ การซื้อขายแบบอัลกอริทึมต้องมีวินัยความอดทนและการยับยั้งอารมณ์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการซื้อขายแบบอัลกอริทึมไม่ขัดแย้งกับกลยุทธ์การซื้อขายปกติของคุณ สิ่งนี้จะเกิดขึ้นอย่างเฉียบพลันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ค้าเข้าสู่การเบิกเงินที่มาก กลยุทธ์มากมายที่มีผลการทดสอบย้อนหลังที่ดีสามารถทำลายเงินฝากของคุณได้อย่างง่ายดายจากการซื้อขายที่ล้มเหลว 2-3 รายการ ดังนั้นก่อนที่จะใช้กลยุทธ์ใหม่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจดี

# 2 สร้างกลยุทธ์การซื้อขายของคุณเอง

เมื่อพร้อมที่จะซื้อขายแล้วให้ค้นหาประเภทของเทรดเดอร์ที่คุณเป็นสมาชิกรวมถึงระยะเวลาที่คุณพร้อมที่จะใช้ในการเทรด เมื่อค้นหาสิ่งนี้คุณจะสามารถเลือกกลยุทธ์การซื้อขายและความถี่ในการซื้อขายที่เหมาะสมได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณทำงาน 8 ชั่วโมงต่อวันไม่มีโอกาสที่คุณจะเชี่ยวชาญกลยุทธ์ระหว่างวัน ปรับกลยุทธ์การซื้อขายของคุณตามเวลาที่คุณพร้อมที่จะใช้ในการซื้อขาย ตอนแรกซอฟต์แวร์สำหรับการซื้อขายแบบอัลกอริทึมจะใช้เวลานานในการตั้งค่าและเพิ่มประสิทธิภาพ แต่จะคืนทุนเมื่อกระบวนการดำเนินไปอย่างราบรื่นและคุณไม่จำเป็นต้องควบคุมหุ่นยนต์ของคุณตลอดเวลา

# 3 เงินสำหรับการซื้อขาย

ผลรวมขั้นต่ำสำหรับการเริ่มต้นการซื้อขายอัลกอริทึมอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การซื้อขายและพารามิเตอร์ซอฟต์แวร์ของคุณ สำหรับกลยุทธ์การซื้อขายแบบ “ความถี่สูง” คุณจะต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อรองรับการฝากเงินในการเบิก หากคุณตัดสินใจเริ่มต้นด้วยเงินก้อนเล็กให้เลือกใช้กลยุทธ์ “ความถี่ต่ำ” กรณีนี้คุณจะซื้อขายสินทรัพย์ 2-3 ตำแหน่ง และตำแหน่งทางการตลาดหลายตำแหน่ง แต่คุณจะไม่เสียเงินไปกับการจ่ายค่าคอมมิชชัน

# 4 ใช้ซอฟต์แวร์ขั้นสูง

การสร้างซอฟต์แวร์อัลกอริทึมที่มีประสิทธิภาพคุณต้องมีทักษะการเขียนโปรแกรมที่ดี คุณอาจต้องรู้ C ++, Java หรือ Python ความรู้ของคุณจะช่วยให้คุณสร้างอัลกอริธึมการซื้อขายที่มีคุณภาพสูงพร้อมการควบคุมโซลูชันทางเทคนิคที่คุณใช้อย่างเต็มที่ สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ทางภาษาดังกล่าว มีการแก้ไข เช่น Strategy Builder ใน R Trader แพลตฟอร์มนี้ให้บริการฟรีและมีตัวออกแบบกลยุทธ์อัลกอริทึมในตัวซึ่งคุณสามารถเพิ่ม แก้ไข และทดสอบกลยุทธ์ย้อนหลังได้อย่างง่ายดาย

บทสรุป

หากคุณคิดว่าซอฟต์แวร์การซื้อขายแบบอัลกอริทึมเป็น “เครื่องทำเงิน” คุณคิดผิดทีเดียว ไม่มีซอฟต์แวร์อัลกอริทึมที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ความสำเร็จต้องใช้ความพยายามและวินัยอย่างมากเนื่องจากกลยุทธ์การซื้อขายที่ทำกำไรต้องใช้เวลาหลายเดือนหากไม่ใช่ปีสำหรับการแก้ไขข้อบกพร่องและตั้งค่า 

Check Also

Master Quickler Trading: ความหมายและโอกาสของมันคืออะไร?

การซื้อขายด่วนเ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *